Home » Võ Tòng Đánh Mèo » Chú họ tôi

Chú họ tôi

Tắt chặn Quảng Cáo Để Ủng Hộ 1 Ly Cafe cho mình Bạn Nhé !
 Nghe đọc truyện cười Online trên Tiktok 

Ông chú họ tôi ở làng bên, nghe kể là sau một lần bị sét đánh thì tự nhiên lại biết xem bói, và chỉ xem chuyên về mảng ngoại tình. Chú không xem bằng bài, bằng lá, hay bằng chỉ tay, mà xem bằng mông (với nam) và bằng vú (với nữ). Chỉ cần nhìn mông (hoặc vú) là chú biết ngay người đó có ngoại tình hay không, nếu có thì ngày nào, giờ nào, nhà nghỉ nào, phòng nào, dùng hết mấy cái bao… hầu hết khách nghe xong đều cứng họng, không cãi được, ai lớn giọng cãi cố, chú đốt ngay cho lá bùa bảo uống. Uống xong phát lập tức như bị thôi miên, quỳ rụp xuống, có bao nhiêu vụ ngoại tình với thằng nào, con nào thì cứ thế tự mình kể ra hết! Có người bảo chú xem láo để lừa tiền, nhưng cũng không có cơ sở, bởi chú xem hoàn toàn miễn phí, không thu của khách đồng nào.

Tôi thấy chuyện lạ quá nên sang tận nhà chú xem thực hư ra sao. Mới tới đầu ngõ đã thấy khách xếp hàng chờ xem ngồi la liệt, ngổn ngang từ sân vào đến cửa, toàn là những cặp vợ chồng đưa nhau đi xem. Cứ xem xong một cặp thì chú lại ra và gọi cặp khác vào. Nhiều lúc đang yên thì lại nghe bên trong phòng chú có tiếng đàn bà rú lên, rồi khóc lóc, gào thét: “Trời ơi! Vậy ra bấy lâu nay tôi bị ông lừa, bị ông biến thành con lợn mà tôi không biết, vẫn cứ tin vào mấy lời thề thốt ngon ngọt của ông. Giờ thì ông còn cãi nữa không? Về nhà rồi biết tay tôi”. 

Và sau đó là cảnh ông chồng run rẩy, dúm dó như một con chó bị vợ kéo tai lôi xềnh xệch ra ngoài. Nhưng cũng có những đôi đi từ trong phòng chú đi ra với vẻ rất tình cảm: họ khoác tay, gục đầu vào vai nhau, mỉm cười đầy mãn nguyện. Nhìn họ yêu đời và phơi phới như vừa trút được gánh nặng nghìn cân, như bầu trời vừa bỏ lại sau lưng những ngày mưa gió tơi bời, chỉ còn mây trắng xinh, nắng lung linh trên nền xanh bao la, chỉ còn bướm, còn hoa cùng bầy chim rộn rã hát ca.

Đến chiều, khi khách đã vãn hẳn, tôi mới vào. Nhìn thấy tôi, chú cười tươi, bảo ra bàn ngồi uống nước. Tôi hỏi: “Chú biết xem bói thật đấy à?”. Chú cười khà khà: “Tao biết xem xét hay là bùa phép quái gì đâu. Lừa người ta thôi”. “Nhưng cháu vừa thấy mấy người uống bùa xong thì quỳ xuống khai hết mấy vụ ngoại tình của họ ra đấy thôi”. Chú lại cười, nói:

– Đó là mấy thằng đệ của tao, chúng nó đóng giả ấy mà.

– Đóng giả để làm gì ạ?

– Để người ta tưởng thật, sẽ đưa vợ hoặc chồng họ tới xem?

– Xem để làm gì ạ? Vì chú xem miễn phí, có được tiền đâu…

– Đúng là lúc khách đưa vợ hoặc chồng tới xem, tao xem miễn phí, và không được đồng nào, nhưng, tao sẽ được lúc khác…

– Lúc nào ạ?

Chú tôi chưa kịp trả lời thì nghe ngoài sân có tiếng động: chắc lại có khách vào xem. Đó là một chị gái chừng 30 tuổi, má hồng hây hây, áo hai dây, ngực căng, mông mẩy, trông cứ phây phây. Chú tôi vẩy vẩy tay, ý bảo tôi trốn tạm vào trong buồng, rồi ra mở cửa mời khách vào…

– Chị đến gặp thầy hẳn là có chuyện gì? – chú tôi vừa rót nước mời khách vừa hỏi bằng giọng ân cần.

– Dạ thưa thầy – giọng chị gái đầy lo lắng – Chả là sáng mai, chồng con sẽ lôi con đến đây nhờ thầy xem. Con biết thầy rất giỏi, và sẽ chẳng giấu được thầy chuyện gì, thế nên, con phải đến gặp thầy trước để…

Chị gái vừa nói vừa nhẹ nhàng đẩy xấp tiền về phía chú tôi. Chú tôi cầm cục tiền lên đếm đếm rồi gật gù, giọng đầy cảm thông:

– Thầy hiểu mà! Mọi việc sẽ đúng như ý chị! Phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác không phải là điều thầy muốn làm. Mai chị cứ yên tâm đi cùng chồng tới đây, sẽ ngon lành, yên ổn, không phải lo gì hết! Nhá!

À, vậy ra nguồn thu của chú tôi chính là từ đây! Đợi chú tôi tiễn khách xong quay trở vào, tôi chạy tới nắm tay chú, giọng đầy ngưỡng mộ: “Chú làm marketing siêu thật, cái chiêu xem miễn phí ấy sẽ lôi kéo được rất nhiều người tới xem, tiếng tăm của chú sẽ đồn ngày càng xa, và sẽ càng nhiều bà vợ, ông chồng phải tới gặp riêng mà đưa tiền cho chú. Chú đúng là cao thủ marketing và kinh doanh đấy ạ! ”

Tác giả: Võ Tòng Đánh Mèo

doc truyen cuoi doc truyen cuoi doc truyen cuoi


Liên Kết Bạn Bè

Quảng Cáo