Home » Comment vui » Nghị lực phi thường của người “Anh” nghiện

DMCA.com Protection Status

Nghị lực phi thường của người “Anh” nghiện

Tắt chặn Quảng Cáo Để Ủng Hộ 1 Ly Cafe cho mình Bạn Nhé !
 Nghe đọc truyện cười Online trên Tiktok 

Xóm tôi có ông anh nghiện mới đi trại về, ông anh này trước đây bập sâu vào mai thúy đến mức không kiểm soát nổi bản thân nên bố mẹ phải đâm đơn cho đi trại. Sau gần một năm cách biệt với chất kích thích, anh béo tốt hẳn ra, mặc dù anh đã hoàn toàn bình thường trở lại nhưng đáng tiếc là định kiến của xã hội đối với anh vẫn quá lớn.

Về nhà được hơn một tuần, anh làm hồ sơ đi xin việc ở mấy công ty tư nhân có quen biết với gia đình. Thế nhưng, cứ hễ anh đi đến đâu, người ta nghe tiếng anh nghiện là lại lắc đầu từ chối. Chán nản, anh đành quay sang đi chạy xe ôm công nghệ để kiếm đồng ra đồng vào, duy trì cuộc sống thường nhật. Công việc bắt đầu được gần một tháng thì không may anh bị mất xe máy. Đợt ấy, nếu là người bình thường thì hẳn sẽ phải rơi vào trạng thái buồn bã, cùng cực, nhưng anh vẫn lạc quan, vẫn tiếp tục tìm kiếm những con đường, những hy vọng cho bản thân mình.

Không lâu sau, anh được một người họ hàng nhận vào làm phụ bếp ở quán bia của ông ta. Nhưng mấy tay đầu bếp ở đây bản tính lại gàn dở. Bọn họ chê anh là nghiện, suốt ngày chỉ bắt anh rửa bát với dọn dẹp, bọn họ bảo nếu anh động tay vào đồ ăn nhỡ anh cho gì vào làm ảnh hưởng đến quán thì chết dở.

Dòng đời xô đảy, xả hội rè bỉu, nhưng ý chí của anh vẫn bền bỉ. Anh lao động trong thầm lặng, luôn cố gắng để tự mình xây dựng lại được cuộc đời. Trên đây là viễn cảnh mà xã hội cũng như gia đình anh kỳ vọng sau khi anh ra trại, còn thực tế thì anh vừa ra trại đã tái nghiện luôn. Đm nhìn cái dáng của anh thì tôi biết ngay anh vừa đi làm một hơi ở đầu ngõ về. Hic

doc truyen cuoi doc truyen cuoi doc truyen cuoi


Liên Kết Bạn Bè

Quảng Cáo