Home » Võ Tòng Đánh Mèo » Xứ đao lồng

Xứ đao lồng

Tắt chặn Quảng Cáo Để Ủng Hộ 1 Ly Cafe cho mình Bạn Nhé !
 Nghe đọc truyện cười Online trên Tiktok 

Quốc vương xứ Đao Lồng tuổi cao sức yếu, lại mắc bệnh vô sinh nên không có con nối ngôi, bởi thế, ngài dự định sẽ tổ chức một cuộc thi với mong muốn tìm ra được học sinh giỏi nhất Vương quốc để truyền lại ngai vàng.

Biết được ý định ấy của chồng, Hoàng hậu xứ Đao Lồng không cam lòng. Bà gọi quan Tể tướng – cũng là nhân tình của mình – đến và bảo: “Chàng vẫn nói rằng chàng không muốn chúng ta lén lút mãi thế này, rằng sẽ có ngày chàng chiếm được ngai vàng để hai ta có thể đường đường chính chính: sáng nhởn nhơ ra vườn thi họa cầm kỳ, chiều thẩn thơ lên đồi ngắm hoa thưởng nhụy, tối hùng hục lên giường làm trò dâm ô đồi trụy. Thế mà giờ, chàng lại đứng nhìn lão Quốc vương ấy trao quyền cho người khác hay sao?”.“Nhưng Quốc vương quyết vậy thì ta biết làm thế nào?” – Tể tướng thốt lên đầy chua xót trong khi Hoàng hậu vẫy vẫy Tể tướng lại gần, giọng ngon ngọt: “Cứ để cho lão Quốc vương tổ chức cuộc thi tìm người đi: chỉ cần cái đứa học sinh được chọn ấy là người của chúng ta, và là một đứa thật ngu để ta dễ bề điều khiển, thì coi như quyền lực vẫn nằm trong tay ta”. “Nhưng đây là cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia nha, một đứa ngu thì làm sao mà đứng đầu được?”. “Chàng yên tâm. Thiếp quen với teacher Lương, là phó phòng khảo thí quận Sơn Na, người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc sửa điểm tốt nghiệp, dốt đến đâu ông ta cũng cho lên thủ khoa được hết. Nhiệm vụ của chàng chỉ đơn giản là tìm ra một đứa học sinh thật dốt để chúng ta dễ bề sai khiến”.

Tể tướng cũng tưởng đó là một “nhiệm vụ đơn giản”, nhưng thực tế không phải vậy: ròng rã cả tháng trời mà Tể tướng không thể tìm được một học sinh dốt: bởi hầu hết các trường trên toàn Vương quốc đều có hơn 90% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc, còn lại là học sinh giỏi, hiếm hoi lắm mới có một hai em học sinh khá, tuyệt nhiên không có em nào trung bình chứ chưa nói gì đến dốt. Em nào cũng chụp ảnh khoe giấy khen, miệng cười toe toét…

Đang bất lực trong sự tuyệt vọng cùng cực thì may sao có tùy tùng chạy về báo: đã tìm ra được một em học sinh không có giấy khen, Tể tướng mừng rơn, lập tức cùng người tùy tùng cải trang thành hai thằng trộm chó tới ngay nhà của cậu học sinh – mà ông coi như vị cứu tinh ấy – thám thính tình hình. Đến nơi, ông thấy “vị cứu tinh” của mình đang bị nhốt trong buồng, thò đầu ra ngoài song cửa, phía ngoài cửa, một người phụ nữ – chắc là mẹ – đang ân cần bón sữa…

“Cháu nhà mình bị sao vậy?” – Nghe Tể tướng hỏi, người phụ nữ quay ra, giọng buồn buồn đáp lời: “Cháu đi chăn trâu, buồn ỉa quá thì ngồi xuống bãi cỏ ỉa, nào ngờ, ỉa đúng chỗ ngôi mộ, về nhà bị ma làm, cứ lên cơn là đập phá điên khùng, nên tôi phải nhốt cháu vào”.

Đúng lúc này, từ ngoài cổng, một phụ nữ hăm hở bước vào. Người mẹ dừng tay đút sữa quay ra, giọng ngỡ ngàng: “Dạ! Chào cô chủ nhiệm ạ!”. Cô chủ nhiệm cười tươi, vừa vung vung tờ giấy chạy tới vừa khoe: “Có giấy khen rồi! Có giấy khen rồi!”. Người mẹ còn ngơ ngác chưa kịp hiểu chuyện gì thì cô chủ nhiệm đã tiếp lời: “Dù cháu nhà mình cả năm học vừa rồi bị ma làm và đến lớp được có vài buổi, nhưng vì mục tiêu 100% học sinh có giấy khen đã đề ra hồi đầu năm, nên nhà trường quyết định vẫn tặng giấy khen cho cháu!”.

Chẳng hiểu sao nhìn thấy cái giấy khen thì cậu học sinh ở trong buồng lại lên cơn khùng: cậu xé áo, tụt quần, lôi chim ra dí dí…

Người tùy tùng hỏi Tể tướng bằng giọng ngập ngừng: “Ngài vẫn quyết định dùng cậu này chứ?”. Tể tướng gật đầu, còn người tùy tùng lại không giấu được vẻ lo âu: “Nhưng đưa một cậu bị ma làm và điên khùng thế này lên đỗ thủ khoa thì sợ là…” “Sợ gì chứ? Cái nền giáo dục ở Vương quốc này đã quá nhiều chuyện điên khùng rồi, thêm một thứ điên khùng nữa thì cũng đến thế thôi!”.

Tác giả: Võ Tòng Đánh Mèo
Nguồn : https://www.facebook.com/truyencuoibua

doc truyen cuoi doc truyen cuoi


Liên Kết Bạn Bè

Quảng Cáo