Home » Võ Tòng Đánh Mèo » Thiên Nhục Tinh Vi bị rút giấy phép hoạt động

Thiên Nhục Tinh Vi bị rút giấy phép hoạt động

Tắt chặn Quảng Cáo Để Ủng Hộ 1 Ly Cafe cho mình Bạn Nhé !
 Nghe đọc truyện cười Online trên Tiktok 

Nghe tin “Thiên Nhục Tinh Vi bị rút giấy phép hoạt động”, không hiểu sao tôi cứ thấy lòng buồn nao nao. Buồn hơn cả khi nghe tin mười mấy tấn chuối của nông dân Đồng Nai ế chỏng chơ vì thương lái Trung Quốc đem con bỏ chợ, khiến bà con phải ăn chuối xanh trừ bữa, táo bón cả làng, vì tôi biết, sớm muộn cũng sẽ lại có những đội quân từ thiện đến giải cứu chuối ế cho bà con. Buồn hơn cả khi nghe tin hàng nghìn con gà Đông Tảo ở Hưng Yên bỗng nhiên lăn ra chết không rõ nguyên nhân, vì tôi biết, dù gà chết do bệnh tật, do tự tử, hay do ám sát, thì các đầu mối vẫn thu mua bình thường và tuồn ra thị trường tiêu thụ được hết. Cụ thể: các quán lẩu gà sẽ giải quyết phần lòng mề, cổ cánh và chân; phần thân sẽ chuyển qua mấy hàng bún miến; hai hòn dái sẽ được tách riêng bán cho khách có nhu cầu mua về ngâm rượu. Nghe đồn, dái gà Đông Tảo (đặc biệt là của gà mái) mà ngâm rượu, nữ uống vào sẽ cường dương tráng tinh, nam uống vào sẽ điều kinh bổ huyết…

Nhưng “Thiên Nhục Tinh Vi bị rút giấy phép hoạt động” thì đúng là nguy, và tôi tìm mãi chửa ra được lý do nào để lòng lạc quan hơn cả! Bởi chúng ta đã biết, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam năm vừa qua là 2.200 USD (khoảng 50 triệu đồng). Với tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp nhiều như tiến sĩ, rồi những chợ người chen chúc nhau chờ việc dưới gầm cầu nhung nhúc như dưa hấu mất mùa vứt bừa ngoài nương ngoài bãi mà đến trâu bò nhìn thấy cũng còn phát kinh phát hãi, thì con số thu nhập bình quân đầu người 50 triệu ngoạn mục kia là ở đâu ra nếu không nhờ Thiên Nhục Tinh Vi?

Thì đó: với số lượng nhân viên lên tới cả chục ngàn người, ai cũng đều đều lĩnh lương đôi ba tỉ (tất nhiên, bảo vệ với lao công thì lương có thấp hơn, khoảng gần tỉ thôi, nhưng đối tượng này ít, và được bù bởi những người cấp cao, lương cao hơn), thì họ, chính họ chứ không thể ai khác, là những người có công kéo thu nhập bình quân đầu người của nước ta lên con số 50 triệu đồng. Giờ sao? Thiên Nhục Tinh Vi bị rút giấy phép hoạt động, nhân viên phải nghỉ việc, rồi năm nay, thu nhập bình quân đầu người của ta sẽ là bao nhiêu? Mấy trăm ngàn, hay đôi ba triệu bạc? Có đủ để gửi xe ô tô mỗi cuối tuần lên chơi phố đi bộ bờ Hồ? Đủ tiền ăn một bát phở đoạn qua Phủ Lý? Đủ để một đêm vật lộn cùng một em sinh viên năm thứ nhất gái nhà lành vì cần tiền đi thầy nên mới đành nhắm mắt đưa mông?

Còn nữa, việc rút giấy phép hoạt động của Thiên Nhục Tinh Vi đã và đang gây tác động tiêu cực tới ngành may mặc Đại diện của công ty may Việt Lùi cho biết, số lượng vest và cà vạt của họ bán ra mấy ngày hôm nay đột nhiên sụt giảm một cách thê thảm. Nguyên nhân là do một lượng vest và cà vạt cũ lên tới cả chục ngàn bộ (được cho là của cán bộ và nhân viên Thiên Nhục Tinh Vi) vừa được ồ ạt thanh lý ra thị trường với giá chỉ vài chục ngàn đồng – bằng tiền một suất bún đậu mắm tôm. Nếu Việt Lùi vẫn giữ giá vài triệu đồng cho một bộ vest của họ như hiện tại, thì đừng hỏi vì sao khách hàng lại lạnh lùng quay lưng và chổng mông về phía họ…

Chưa hết, các doanh nghiệp mì tôm cũng đang vô cùng hoang mang. Giám đốc bán hàng của MICOHON (Mì cô hồn) vừa nhai mì tôm sống nhồm nhoàm, vừa ngán ngẩm lắc đầu cho biết: “Thiên Nhục Tinh Vi là đối tác lớn của chúng tôi với lượng tiêu thụ cả triệu tấn mỗi năm. Giờ họ giải tán rồi, chúng tôi biết tính sao đây?”.

“Tính sao đây?” – đó có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều nhà kinh tế học đang phải đau đầu, chóng mặt và buồn nôn để tìm câu trả lời. Có một ý kiến không tồi: ấy là việc rút giấy phép hoạt động của Thiên Nhục Tinh Vi khiến cho thu nhập đầu người của chúng ta sụt giảm, kinh tế lao đao, vậy hãy thử rút tiếp giấy phép hoạt động của một số doanh nghiệp, ban ngành khác nữa xem sao, biết đâu, điều đó sẽ giúp kinh tế chúng ta phát triển, và thu nhập người dân tăng lên?

Tác giả: VÕ TÒNG ĐÁNH MÈO

doc truyen cuoi doc truyen cuoi doc truyen cuoi


Liên Kết Bạn Bè

Quảng Cáo