Home » Võ Tòng Đánh Mèo » Thanh kiếm đầu khấc

Thanh kiếm đầu khấc

Tắt chặn Quảng Cáo Để Ủng Hộ 1 Ly Cafe cho mình Bạn Nhé !
 Nghe đọc truyện cười Online trên Tiktok 

Sau khi lấy được chân kinh, Bát Giới trở về thăm quê. Vừa tới đầu làng, Bát Giới ngỡ ngàng, bởi dịch Covid đang căng mà bà con vẫn tụ tập đông đúc cờ hoa ra đón: một bầy lợn chen chúc! Buổi chào đón hoành tráng nhất từ trước đến nay, kể cả mấy giáo sư, tiến sĩ của làng đã đoạt những thành tựu vang dội về giáo dục, y học cũng không được tổ chức long trọng đến thế này…

Già làng Bát Nuồi mừng rỡ bắt tay Bát Giới, hỏi: “Kế hoạch sắp tới của con thế nào?”. Bát Giới nghẹn ngào: “Dạ, con lại đi lấy kinh ạ!”. “Hả? Lấy kinh gì nữa?” – Bát Nuồi hỏi ngạc nhiên, còn Bát Giới đáp thản nhiên: “Ngày xưa một bộ kinh dùng được cho nhiều thế hệ, chứ giờ kinh cải cách liên tục, năm sau giá cao hơn năm trước, riêng lớp 1 đã có 5 bộ kinh khác nhau rồi, lấy về bán rất tốt ạ!”.
Già làng Bát Nuồi nghe vậy thì cất giọng bùi ngùi: “Đường đi thỉnh kinh sắp tới lắm nỗi gian nan, nhiều điều quái gở, nên, già muốn tặng cho con bảo bối này!”. Già làng Bát Nuồi nói rồi lấy ra một miếng gì đó dài dài, đưa cho Bát Giới, bảo: “Đây là chiếc bỉm xanh, đeo nó vào đít con Bạch Long Mã thì lúc thông hành khỏi sợ công an, không ngán đường cấm, và cũng đếch cần quan tâm đèn xanh hay đỏ”. Bát Giới ngẫm nghĩ một hồi, rồi nói: “Con không lấy đâu! Ngựa của sư phụ, toàn sư phụ ngồi, con được ngồi đâu mà quan tâm xanh hay đỏ!”.

Già làng Bát Nuồi lại lấy ra một bảo bối khác, cái này nho nhỏ, hồng hồng, như ruột con hàu sống, phía trên râu rậm rạp, hai mép râu thưa thớt, nước rỉ ra nhơn nhớt, rồi đưa cho Bát Giới, bảo: “Đây là hàu lông ma thuật, miệng nó bé vậy thôi nhưng có thể nuốt được cả biệt thự, xe hơi, khiến bao gia đình ly tán, bao doanh nhân phá sản”. Bát Giới lại suy nghĩ một hồi, rồi nói: “Con không lấy đâu. Cầm cái này theo, bốn thầy trò chưa chết vì yêu quái thì đã chết vì mất sức, hoặc không cũng mâu thuẫn, tranh giành mà đánh nhau đến chết”.

Già làng Bát Nuồi lại mở tủ, lấy ra một thanh kiếm tròn tròn, dài dài, cong cong, chuôi kiếm có lông, phía dưới còn hai quả chuỳ lủng lẳng như hai hòn dái gà, đưa cho Bát Giới, nói: “Đây là thanh kiếm đầu khấc. Nó có sức mạnh khủng khiếp: rút ra một phát là cả một tập đoàn khổng lồ phải xin lỗi, cả một đất nước trăm triệu dân hoảng loạn”. Bát Giới lần này chả thèm suy nghĩ, nói luôn: “Con không lấy đâu! Con tuy là lợn, nhưng cũng không thể vì dục vọng của bản thân mà làm đồng nghiệp bị liên luỵ, khiến đồng bào phải nguy nan, như thế khốn kiếp quá, ngài Bát Nuồi ạ!”.

Tác giả: Võ Tòng Đánh Mèo

doc truyen cuoi doc truyen cuoi doc truyen cuoi


Liên Kết Bạn Bè

Quảng Cáo