Home » Võ Tòng Đánh Mèo » Cụ ông tiên tri

Cụ ông tiên tri

Tắt chặn Quảng Cáo Để Ủng Hộ 1 Ly Cafe cho mình Bạn Nhé !
 Nghe đọc truyện cười Online trên Tiktok 

Cách đây rất lâu rồi, có một cụ ông qua đường ghé vào nhà mình xin nước uống. Thấy con bé lớn nhà mình đang chổng mông lau chùi dưa leo ngoài vườn, cụ gật gù, bảo: “Nốt ruồi ở ngực thế kia, lớn lên chắc chắn sẽ làm diễn viên, được tổ nghề phù hộ lắm! Người ta đóng cả chục phim, mỗi phim vài chục tập vẫn chưa nổi, nhưng con bé này chỉ một phim thôi, và phim có vài phút thôi, đã vang danh toàn cõi”. Mình hoài nghi: “Cụ có chắc không? Vì con bé này nhà cháu nó đãng trí, hay quên lắm, nó không nhớ được thoại đâu, thế thì làm diễn viên sao được?”. Cụ cười, trấn an: “Yên tâm! Phim cháu đóng không cần thoại, chỉ há mồm kêu “Á á” với “Ư… ư” thôi”. 

Nhìn thấy đứa thứ hai đang đóng thùng nghiêm trang ngồi hì hục xóc cái lọ thí nghiệm, cụ nói tiếp: “Thằng này lớn lên sẽ làm ngành giáo dục, nhưng lại đam mê nghiên cứu và có đóng góp to lớn cho y học nhờ phát minh ra phương pháp trị bệnh sốt rét mới. Trước đó, y học vẫn trị sốt rét bằng cách cho bệnh nhân uống thuốc để tiêu diệt virus gây bệnh trong cơ thể, nhưng với phương pháp mới của nó thì người bệnh chỉ cần kiếm một đồng nghiệp khác giới (hoặc cùng giới nếu thích), rồi tìm chỗ nào kín đáo như nhà nghỉ, phòng trọ, cởi hết quần áo ra nằm ôm nhau khởi động cho ấm, sau đó cho cái bộ phận bị bệnh vào trong cái bộ phận chữa bệnh mà giã liên tục, đến khi nào virus gây bệnh xuất ra hết là khỏi”.

“Vậy còn thằng kia thì sao ạ?” – mình hỏi cụ, rồi chỉ vào thằng con thứ ba vẫn ngồi im chỗ góc sân nãy giờ, xong gọi to: “Lại đây Pháp ơi! Nghe bố gọi không? Ô hay! Lại đây! Mày điếc hay sao mà bố gọi ầm ầm như vậy không thèm lên tiếng hả? ĐM…”.

Cụ ông cười, lắc đầu, bảo: “Gọi ầm ĩ, chửi vỗ mặt như vậy mà vẫn không phản ứng, không hồi đáp gì, thằng này lớn lên có thể sẽ vào làm ở hội đồng xét xử, hoặc viện kiểm sát, hay tòa án gì đó, tóm lại là mấy cái cơ quan có chức năng khởi tố và xử lý tội phạm”.

Đến giờ thì những lời tiên tri của cụ ông năm xưa với đứa lớn và đứa thứ hai nhà mình đều đã đúng cả rồi, còn đứa thứ ba – là thằng Pháp – nữa thôi! Cầu mong là cụ sẽ nói sai!!!

Tác giả: Võ Tòng Đánh Mèo

doc truyen cuoi doc truyen cuoi doc truyen cuoi


Liên Kết Bạn Bè

Quảng Cáo