Home » Võ Tòng Đánh Mèo » Cụ găm

Cụ găm

Tắt chặn Quảng Cáo Để Ủng Hộ 1 Ly Cafe cho mình Bạn Nhé !
 Nghe đọc truyện cười Online trên Tiktok 

Cụ Găm có một khả năng rất đặc biệt: chỉ nhìn mặt mà đọc vanh vách tiền vận, hậu vận. Có giai thoại rằng: mới lên 5, cụ Găm đã có thể nhìn cứt mà đoán được đó là cứt của con vật gì. Lên 10, vẫn tài năng ấy, nhưng không chỉ gói gọn ở phạm vi con vật nữa mà được nâng tầm lên cả con người. 15 tuổi, vẫn tài năng ấy, nhưng không cần nhìn nữa, chỉ cần nếm là cụ đoán được đúng luôn rồi.

Rất đông người tới nhờ cụ xem cho chuyện kết hôn, làm nhà, rồi sự nghiệp sao cho thuận hoà, phát đạt. Ngay cả những tay cờ bạc đến xin cụ số để phang lô, quất đề, thì cụ vẫn cho, thậm chí cho nhiều, cả trăm số luôn, từ 00 đến 99, cụ bảo: “Trong trăm số này, chắc chắn có số trúng, chọn số nào đánh là tuỳ con, đánh trúng đến biếu cụ vài đồng, đánh trượt đừng đến đánh cụ”.

Một chiều, cụ Găm đang đăm chiêu nghiền ngẫm cuốn sử ký kinh điển “Đông Chu liệt dương” thì có thanh niên trẻ tìm đến. Sau khi quà cáp theo đúng quy tắc, thanh niên chắp tay lễ phép thưa: “Con đang phân vân trước 3 lựa chọn công việc, muốn nhờ cụ chỉ giúp nên theo cái nào thì ổn”. Cụ Găm vừa kiểm quà, vừa gật gù, giọng hiền từ: “Lựa chọn thứ nhất là gì?”. “Dạ, gia nhập tập đoàn A-la-đanh, dụ dỗ người khác dùng app hoàn tiền 80% ạ!”. “Là sao?” – cụ Găm nheo mày. “Tức là cụ mua cái nhà 10 tỉ mà thanh toán qua app thì chỉ phải trả 2 tỉ. Cụ đá phò 1 triệu, thanh toán qua app, chỉ mất 2 lít thôi ạ!”. Cụ Găm phẩy tay: “Bỏ! Làm cái nghề đó con có nguy cơ cao ăn chửi! Thế lựa chọn 2 là gì?”.

“Dạ, làm cho một doanh nghiệp đòi nợ thuê ạ! – thanh niên từ tốn đáp – Công việc khá nhẹ nhàng: khách chây ì không trả tiền thì đến nhà đánh đấm, cần thiết thì nổ súng”. Cụ Găm lại lắc đầu: “Bỏ! Làm cái nghề đó con có nguy cao đi tù! Thế lựa chọn 3 là gì?”.

“Dạ, vào làm cán bộ uỷ ban tỉnh chỗ ông chú con. Ổng sẽ nâng đỡ, lúc ổng về hưu, con sẽ thay cái ghế chủ tịch của ổng!”. Lần này, cụ Găm không phẩy tay nữa, mà hẩy mông đứng dậy, nhìn xa xăm ra cửa, nói: “Vậy con chọn 1 hoặc 2 đi!”. Thanh niên ngạc nhiên: “Cụ vừa bảo 1 có nguy cơ ăn chửi, 2 có nguy cơ đi tù, giờ lại bảo con chọn 1 hoặc 2”. Cụ Găm thở dài: “Nhưng nếu chọn 3, con vừa bị ăn chửi, vừa có nguy cơ cao đi tù, con ạ!”.

Tác giả: Võ Tòng Đánh Mèo

doc truyen cuoi doc truyen cuoi doc truyen cuoi


Liên Kết Bạn Bè

Quảng Cáo