Home » Võ Tòng Đánh Mèo » Chuyện mát xa làng tôi

Chuyện mát xa làng tôi

Tắt chặn Quảng Cáo Để Ủng Hộ 1 Ly Cafe cho mình Bạn Nhé !
 Nghe đọc truyện cười Online trên Tiktok 

Làng tôi ngày trước chỉ có độc nhất một quán cà phê thư giãn của lão Săn, bởi thế lão tha hồ hách dịch, chèn ép, coi thường khách: lão tuyển về những em nhân viên già, xấu, hoi nách, thối chân, bệnh tật đầy mình; những ngày lễ Tết, nhu cầu mát xa cao, khách gọi đến quán lão chả thèm nghe máy luôn.

Quán lão tính tiền bằng đồng hồ bấm giờ – chả biết có ai kiểm tra chất lượng với lại quy chuẩn hoạt động của mấy cái đồng hồ đó hay không. Ví dụ mát-xa 10 phút thì đồng hồ hiện 500k. Những khách mát-xa lâu thì không sao, chứ khách nào chỉ mát-xa khoảng một, hai phút – tức là phí chỉ 5k, 10k – thì thường là khách phải đưa cả tờ 20k, nếu không, nhân viên mát xa ở quán lão Săn sẽ tỏ thái độ hằn học, bực dọc ra mặt. Cũng có khá nhiều vụ nhân viên quán lão cố tình đấm bóp vòng vèo câu giờ để lấy thêm tiền.

Nhưng rồi đối thủ của lão Săn xuất hiện: đó là anh Giáp. Anh Giáp là chuyên gia công nghệ thông tin về quê khởi nghiệp, và anh cũng chọn ngành mát xa. Tuy nhiên: Phương thức hoạt động của anh Giáp khác hẳn: Anh không xây quán, không nuôi nhân viên, không đầu tư cơ cở vật chất mà anh hoạt động qua ứng dụng online: các em gái rảnh rỗi có nhu cầu làm nhân viên mát-xa thì đăng ký với anh Giáp, khách có nhu cầu mát xa cũng đăng ký với anh Giáp, anh Giáp kết nối hai người với nhau, và họ tìm đến nhau, phục vụ nhau.

Tất nhiên: từ khi có anh Giáp xuất hiện, quán lão Săn lập tức mất khách, bởi mô hình kinh doanh của anh Giáp đã khắc phục được rất nhiều những bất cập và hạn chế của mô hình mát xa truyền thống. Thứ nhất: nhân viên mát xa của anh Giáp xịn hơn, sạch sẽ hơn. Thứ hai: giá mát xa của anh Giáp được niêm yết cụ thể, ai thấy hợp lý thì gọi, không thích thì thôi, chứ không có chuyện mát xa xong rồi mới kêu đắt, càng không có chuyện nhân viên anh Giáp đấm bóp lòng vòng câu giờ để thu thêm tiền. Thứ ba: Mọi thông tin về nữ nhân viên mát xa của anh Giáp đều rõ ràng, minh bạch, nếu có để quên đồ tại quán hay có vướng mắc gì, khách hoàn toàn có thể liên hệ để nhận lại hoặc giải quyết nhanh gọn. Thứ tư: anh Giáp liên tục khuyến mại, lại có cơ chế thanh toán qua thẻ, nên khách khỏi phải đi đổi tiền lẻ, đi bao nhiêu thì trừ bấy nhiêu, không có chuyện đi 5k, 10k nhưng vì sợ thái độ nên phải trả 20k.

Và cũng tất nhiên: quán mát xa của lão Săn gặp khó khăn. Lão Săn liền kiện anh Giáp, nói là anh Giáp vi phạm quy định về mát xa gì đó, rồi đòi anh Giáp phải bồi thường tiền nuôi nhân viên quán lão, tiền thuê mặt bằng, tiền duy trì hoạt động, vân vân… Anh Giáp cũng chả sợ, theo kiện đến cùng, nói chung, cứ lung tung cả lên, xong cuối cùng, xã tôi chán quá mới bảo: Thôi, trả hồ sơ, hòa cả làng, nhà bao việc, thằng nào về lo việc nhà thằng ấy, thằng nào làm tốt, dịch vụ tốt thì thằng ấy sống, thì thằng ấy có khách. Khách hàng họ đâu có ngu: ai có lợi cho họ, ai phục vụ họ tốt hơn, thuận lợi hơn thì họ theo thôi.

Cái vụ của lão Săn và anh Giáp làng tôi rất giống với vụ kiện của VinaSun với Grab. Sáng nay lại diễn ra phiên tòa phúc thẩm thì phải. Lằng nhằng, mất thời gian thật. Hay là tòa cũng học theo xã tôi đi: trả hồ sơ, hòa cả làng, nhà bao việc, thằng nào về lo việc nhà thằng ấy, thằng nào làm tốt, dịch vụ tốt thì thằng ấy sống, thì thằng ấy có khách. Khách hàng họ đâu có ngu: ai có lợi cho họ, ai phục vụ họ tốt hơn, thuận lợi hơn thì họ theo thôi.

Tác giả: Võ Tòng Đánh Mèo

doc truyen cuoi doc truyen cuoi doc truyen cuoi


Liên Kết Bạn Bè

Quảng Cáo