Home » Võ Tòng Đánh Mèo » Chú Lầm Đầu Thôn

Chú Lầm Đầu Thôn

Tắt chặn Quảng Cáo Để Ủng Hộ 1 Ly Cafe cho mình Bạn Nhé !
 Nghe đọc truyện cười Online trên Tiktok 

Chú Lầm đầu thôn tôi có mái tóc rất dài. Nói về độ dài mái tóc của chú Lầm, người thôn tôi thường kể cho nhau nghe câu chuyện, rằng một lần chú Lầm tắm sông vào đúng hôm nước chảy xiết, cộng với cái chun quần đùi của chú lại lỏng, nên lúc chú trồng cây chuối thì quần đùi chú tuột ra và bị nước cuốn đi luôn. Chú cứ tồng ngồng đứng dưới sông, không dám lên vì hai bên bờ có rất nhiều các chị, các cô đang cắt cỏ, chăn bò. May quá, chợt nhớ đến bộ tóc dài, chú liền lấy tóc quấn mấy vòng quanh bẹn như quần sịp rồi ung dung bước lên bờ.

Có lần tôi hỏi chú: “Sao chú nuôi tóc dài thế?”, chú nghẹn ngào: “Vì tao đã thề khi nào Việt Nam vô địch bóng đá nam Seagames thì tao mới cắt! Thấm thoắt mà lời thề cũng đã được mấy chục năm son sắt. Tao cũng đã dặn thằng con trai tao rồi, nếu sau này tao già, tao lú lẫn, cũng không được cắt tóc của tao; tao chết cũng không chôn, không hỏa táng, phải bảo quản xác tao ở nhà lạnh, đợi đến khi nào Việt Nam vô địch bóng đá nam Seagames thì lôi tóc tao ra cắt. Tao cũng viết di nguyện để lại rồi, phòng khi con tao chết thì các cháu, các chắt tao còn biết mà thực hiện”.

“Thế theo chú, việc người hâm mộ chỉ trích, phẫn nộ với các cầu thủ U22 sau khi chúng ta bị loại ngay từ vòng bảng liệu có công bằng?” – nghe tôi hỏi, chú Lầm nói ngay: “Tất nhiên là không, bởi nguyên nhân U22 Việt Nam bị loại không phải tại các cầu thủ của chúng ta mà là tại Thái Lan. Nếu hôm đó Thái Lan không ghi 3 bàn thì chúng ta đã có một trận hòa và hiên ngang vào bán kết. Cái này giống với việc chê bai một cô gái chửa hoang trong khi nguyên nhân chính lại là do thằng bạn trai sở khanh của cô ta: nếu cái thằng sở khanh đó không xuất vào trong tận 3 phát, thì làm sao cô ta có chửa? Tóm lại: Việt Nam không có lỗi, lỗi tại thằng Thái Lan!”

Nói rồi chú Lầm uể oải đứng dậy đi về. Tôi ngồi thẫn thờ nhìn theo mà thấy thương chú quá: cái dáng chú vẻ đã mỏi, đã xanh xao, gầy gò lắm rồi, chỉ có mớ tóc là vẫn mượt xanh, đầy sức sống như của một thiếu nữ đôi mươi và chưa có dấu hiệu ngừng tốt tươi. Mớ tóc óng ả dài quá gót chân, quét lê trên mặt đường lô nhô đầy những bãi phân gà, phân chó…

Tác giả: VÕ TÒNG ĐÁNH MÈO

doc truyen cuoi doc truyen cuoi doc truyen cuoi


Liên Kết Bạn Bè

Quảng Cáo