Home » Võ Tòng Đánh Mèo » Cảnh giới

Cảnh giới

Tắt chặn Quảng Cáo Để Ủng Hộ 1 Ly Cafe cho mình Bạn Nhé !
 Nghe đọc truyện cười Online trên Tiktok 

Từ trong quán phò ra, tôi bắt gặp một cụ già rất kì lạ, tóc tai lòa xòa, đứng phía bên kia đường nhìn vào trong quán phò với ánh mắt thèm thuồng: cụ đứng khoảng năm, bảy phút, im phăng phắc như bị thôi miên, rồi bỗng cụ lắc mạnh, rùng mình một cái và bừng tỉnh. Nhìn cụ, tôi nhớ lại thời sinh viên, đi qua mấy quán phò như này, tôi cũng thèm thuồng phát điên, nhưng không có tiền, nên chỉ biết đứng nhìn.

Tôi móc ví, lấy ra mấy tờ 500k đưa cho cụ, bảo: “Con biếu cụ tiền đá phò! Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ, trăm sờ không bằng một shot. Cụ cứ cầm tiền vào làm vài shot cho đỡ mót”. Tưởng cụ sẽ nhận và cảm ơn rối rít, ai ngờ, cụ cười khằng khặc, đầu lắc lắc như cái đầu khấc, bảo: “Ngươi đang thương hại ta phỏng? Nhưng thực ra, ngươi mới là kẻ đáng thương hại”.

Thấy cái mặt tôi ngơ ngác, cụ nói tiếp: “Ngươi đá phò phải mất tiền, phải lén lút, giấu giếm, thì vẫn chỉ là dạng phò thủ tầm thường. Còn ta, ta đá phò không mất tiền, đàng hoàng đứng giữa đất trời hiên ngang lẫm liệt. Ngươi tưởng ta đứng im, nhưng thực ra là ta đang đá phò; ngươi thấy ta rùng mình, nhưng thực ra ta đang lên đỉnh! Là bởi: trình đá phò của ta đã đạt đến cảnh giới!”.

“Cảnh giới là sao ạ?” – nghe tôi hỏi, cụ ngán ngẩm giảng giải: “Là cùng một bản chất sự việc, nhưng kẻ tầm thường làm thì sẽ mặc cảm, xấu hổ, còn những kẻ đạt tới cảnh giới làm sẽ thấy rất vinh quang và đáng tự hào”. Trông cái mặt tôi vẫn ngơ ngơ, biết là tôi chưa hiểu, cụ thở dài, chỉ vào mấy em phò đứng trước cửa quán đang mời chào, lôi kéo khách, bảo: “Nhìn đi! Cùng là hành động tiếp thị, nhưng làm ở trước cửa quán thế này, trông nó rất suy đồi và đáng xấu hổ, còn nếu làm ở thảm đỏ của liên hoan phim Cannes thì sẽ rất đẳng cấp, rất sang. Đó chính là cảnh giới của tiếp thị. Hiểu chưa? Thôi, biến đi cho ta đá phò!”.

Tôi định nói “Vâng, con hiểu rồi”, nhưng thấy cụ lại đang đứng im phăng phắc như bị thôi miên thì tôi im lặng, không nỡ làm phiền. Bởi người đời có câu: “Giời đánh tránh bữa ăn” – cho dù đó là bữa ăn của chim…

Tác giả: Võ Tòng Đánh Mèo

Nguồn : https://www.facebook.com/truyencuoibua/

doc truyen cuoi doc truyen cuoi doc truyen cuoi


Liên Kết Bạn Bè

Quảng Cáo