Home » Truyện cười bựa » Giúp đỡ

doc truyen cuoi
DMCA.com Protection Status

Giúp đỡ

Tắt chặn Quảng Cáo Để Ủng Hộ 1 Ly Cafe cho mình Bạn Nhé !
 Nghe đọc truyện cười Online trên Tiktok 

Bà chị họ Tôi ở dưới quê có đứa con gái năm nay tròn mười sáu, xinh xắn, mũm mĩm, nhưng học dốt nên đã bỏ học từ khi có kinh. Nghe nói hồi nhỏ đang chơi dưới gốc dừa, nó bị quả dừa rơi trúng đầu nên giờ thi thoảng hơi nghễnh ngãng, lẫn lộn.

Ở quê khó kiếm việc nên bà chị đó nhờ Tòng xin giúp cho con gái bà ấy việc gì đó trên Hà Nội để kiếm thêm, phụ gia đình. Tôi nhận lời giúp, và đưa con bé đó đến gặp thằng bạn Tôi. Vợ chồng thằng đó có một cái siêu thị mini mở tại nhà, bán cũng khá đông khách, nên đang cần tuyển thêm nhân viên. Nhìn con bé xinh xắn thì thằng bạn Tôi ưng ngay, nhưng con vợ nó có vẻ còn ngập ngừng, rồi quay sang hỏi :

– Anh bảo cháu nó thi thoảng bị lẫn và nghễnh ngãng, cụ thể là sao ạ?

– À, cũng không có gì nghiêm trọng lắm, cháu nó hay bị nhầm về trình tự logic. Ví dụ, đáng lẽ ỉa xong phải chùi đít, thì cháu nó lại chùi đít trước khi ỉa; hoặc lúc tắm phải cởi quần áo ra, tắm xong mới mặc quần áo vào, thì cháu nó hay làm ngược lại, cứ lúc tắm thì mặc quần áo, còn tắm xong lại cởi ra…

– À! Thế thì đúng là cũng không có gì nghiêm trọng thật! Tôi sẽ nhận con bé, ông cứ về đi – Thằng bạn nói bằng giọng đầy hồ hởi và dứt khoát, dù vợ nó thì vẫn còn vẻ lăn tăn nhiều lắm!

Hôm sau, Tôi tiện đường ghé qua nhà thằng bạn để xem đứa cháu con bà chị đó làm việc ra sao. Đến nơi, thằng bạn tỏ ra rất phấn khởi, vừa mở camera cho xem, vừa khoe: “Con bé vậy mà bán hàng tốt lắm đấy ông ạ! Từ sáng đến giờ, khách cứ đông ngùn ngụt!”.

Tôi nhìn màn hình camera, quả đúng vậy thật, khách cứ xếp hàng dài đợi thanh toán, con bé thì liến thoắng tính tiền, đếm tiền nhoay nhoáy…

Lát sau, lúc Tôi và thằng bạn đang uống nước trong phòng khách thì vợ thằng bạn từ đâu chạy xộc vào, vò đầu bứt tai, gào thét ầm ầm:

– Giời ơi là giời! Tôi đã bảo ông đừng nhận con bé đó vào mà ông không chịu, giờ thì…

– Thì làm sao? – Thằng bạn cũng quát lên – Nó bán hàng tốt vậy, khách xếp hàng dài ra tận cổng chờ thanh toán, bà còn kêu gì?

– Nhưng nó bị lẫn! Đáng lẽ phải thu tiền, thì nó lại cứ lấy tiền trong ngăn ra trả cho khách! Hai chục triệu tiền bán hàng từ hôm qua nó lôi ra đưa cho khách hết rồi! Vừa nãy, khi trong ngăn không còn đồng nào, nó chạy ra bảo tôi lấy thêm tiền, thì tôi mới biết…

Vừa gào thét, vợ thằng bạn vừa nhảy tới, túm tóc, bóp cổ, túm áo thằng bạn Tôi mà lôi, mà giật liên hồi. Lợi dụng lúc nhộn nhạo đó, Tôi chuồn ra ngoài, nhảy lên xe phi thẳng. Quả đấy mà chậm một tí, vợ chồng nó quay ra túm cổ bắt đền mấy chục triệu thì có mà vỡ mồm…

Tac giả : vo tong danh meo

doc truyen cuoi doc truyen cuoi


Liên Kết Bạn Bè

Quảng Cáo