Home » Truyện cười bựa » Câu chuyện “Nghìn lẻ một câu”

Câu chuyện “Nghìn lẻ một câu”

Tắt chặn Quảng Cáo Để Ủng Hộ 1 Ly Cafe cho mình Bạn Nhé !
 Nghe đọc truyện cười Online trên Tiktok 

Ngày xửa ngày xưa có một nàng công chúa (thường thì câu chuyện hay bắt đầu như vậy) vì bị một gã thợ săn được bà dì ghẻ thuê đuổi cùng giết tận nên đã chạy trốn và lạc vào 1 khu rừng. Nàng bị ba của một con sói chặn lại.

Sói: Ôi sao da nàng trắng thế

Công chúa: Da ta trắng vì ta đã đi tắm trắng nhiều lần rồi.

Sói: Ôi sao tóc nàng mượt thế

Công chúa: Tóc ta mượt vì mới đi duỗi tóc ở spa

Bị ba con sói dọa nàng khóc òa lên. Bỗng một chú lùn hiện ra và nói: “Ta là bụt đây; làm sao con khóc”.

Như gặp được cứu tinh nàng phân trần: “ Con sói này xấu quá làm con sợ”.

Bụt quay sang nhìn con sói và nói: “Từ thủa cha sinh mẹ đẻ ta ra làm kiếp bụt, từ khi ta còn là một chàng bụt cao to, đẹp trai đến giờ khi đã là một ông bụt lùn tịt ta cũng chưa gặp một con chó sói nào xấu như con chó mà ác như con sói này”. “Đừng lo ta sẽ giúp con”.

Nói rồi bụt hô biến ra 1 quả chuối ném ra trước mặt con sói. Vì bản tính tò mò nên nó đã cắn thử 1 miếng và lăn đùng ra chết vì không ngờ quả chuối mà bụt ném ra là 1 quả chuối vừa nướng xong.

Bụt quay đi và không quên để lại cho nàng công chúa 1 tin nhắn: Fanpage Facebook của ta là “ButDepTrai” nhớ add friend và like cho ta nhé. Về con sói thì “ Con hãy thuê 1 bà bán thịt để lọc xương ra xương, thịt ra thịt. Sau đó hãy bỏ xương vào 4 cái chum chôn ở 4 góc biệt thự sau bảy bảy bốn chín ngày hãy đào lên và con sẽ có được điều bất ngờ”.

Phần vì đã bỏ nhà đi bụi cả tháng trời nên trong túi chẳng còn lấy 1 xu nên nàng chẳng thể thuê ai làm thịt được con sói cả. Phần vì phần con người trong nàng không cho nàng hành động như một con sói nên nàng chỉ rút con dao nhỏ mà nàng để phòng thân ra sau đó cắt đuôi con sói rồi mang về nhà để chôn.

Toàn bộ sự việc xảy ra đã được 40 tên cướp nấp sau bụi cây chứng kiến. Chúng theo dõi nàng và lên kế hoạch để trộm chiếc chum của nàng. 1 tháng sau nhân lúc nàng hẹn hoàng tử đi hóng gió đã lẻn vào và đào chiếc chum của nàng mang đi.

Vừa mang ra khỏi nhà thì bọn trộm đã bị một nàng công chúa khác cưỡi thảm bay nẫng tay trên của chúng.

Lại nói về con sói. Sau khi ăn phải quả chuối và chết thì dường như chuối được ướp thuốc nên cả tháng trôi qua mà con sói như vừa mới chết chẳng hề có sự khác biệt.

Nàng công chúa vừa trộm được từ bọn trộm đang hí hửng cưỡi thảm bay về khu rừng thì gặp con sói đang nằm đó. Thấy tội nghiệp con sói nàng mới định lấy cái chum để chôn con sói đó. Nàng mở chum ra thì thấy một chiếc đèn to như cái bàn vậy. Vì đã được nghe câu chuyện về chiếc bàn đèn nhiều lần nên nàng khẳng định đây là chiếc đèn như trong chuyện. Định bụng thế nàng lấy đèn ra, xoa lên thân nó mấy cái và niệm chú “ Đèn ơi mở ra”.

Bỗng từ trong chiếc đèn 1 làn khói trắng lan tỏa xung quanh khiến ai ngửi phải cũng đều cảm thấy lâng lâng như đang bay. Trong làn khói mờ ảo một vị thần cao to nhưng cũng không kém phần đen hôi xuất hiện.

Ta là thần đèn, vì nàng đã giải thoát cho ta nên ta sẽ cho nàng một điều ước.

Trong cơn mơ màng do ảnh hưởng từ làn khói trắng nàng công chúa vẫn nhớ như in câu chuyện cổ tích “Con sói ngủ trong rừng”, cùng với bản tính lương thiện có sẵn trong lúc phê pha nàng nói:

“Ông hãy thay ta hôn con sói để nó sống lại”.

Ông thần đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác là tại sao nàng không ước giàu sang phú quý hay xinh đẹp tuyệt trần mà lại bắt ta hôn ba của một con sói mà ta chắc chắn rằng từ lúc nó được sinh ra đến bây giờ nó chưa một lần đánh răng.

Mặc dù vậy nhưng điều ước là điều ước. Ông thần đành phải hôn con sói đó.

Như được hô hấp nhân tạo, con sói đã nhả được miếng chuối mà nó cắn phải ra và bừng tỉnh dậy. Bởi một nụ hôn của 1 vị thần ban tặng con sõi bỗng chốc vươn vai hóa thành một chàng hoàng tử cao to đẹp trai, cưỡi trên mình con ngựa sắt, mặc áo giáp sắt, đội chiếc nón bảo hiểm.

Được biết công chúa chính là người đã có ơn cứu mạng mình, con sói à bây giờ là hoàng tử đã cầu hôn nàng và sau đó hai người lui về ở ẩn và sống với nhau đến đầu bạc răng nanh.

Về phần nàng công chúa đầu tiên khi đi chơi về thấy chiếc chum đã bị trộm mất đồng thời có 1 mành giấy mà bọn cướp để lại với dòng chữ “Toàn bộ hành động ác độc của ngươi với con sói đã bị bọn ta quay lại. Chúng ta sẽ đăng lên Facebook để dìm hàng ngươi cho ngươi không ngóc đầu lên được”. Nghĩ đến sự kỳ thị của mọi người với mình, nhìn mình như 1 kẻ vô nhân tính mà nàng bị tăng huyết áp dẫn tới đứt mạch máu não lăn ra chết.

Thế là hết câu chuyện : “Nghìn lẻ một câu”

P/s: Câu chuyện thực ra chỉ nhằm giải thích nguồn gốc của chiếc đèn tỏa ra làn khói khiến nhửng người hít phải cảm thấy lâng lâng, mơ hồ mà chúng ta hay gọi là “bàn đèn” mà thôi.

doc truyen cuoi doc truyen cuoi doc truyen cuoi


Liên Kết Bạn Bè

Quảng Cáo