Home » Truyện cười bựa » Bữa thịt chó

DMCA.com Protection Status

Bữa thịt chó

Tắt chặn Quảng Cáo Để Ủng Hộ 1 Ly Cafe cho mình Bạn Nhé !
 Nghe đọc truyện cười Online trên Tiktok 

Vợ lão hàng xóm nhà Tôi có người quen bên Châu Phi gửi về cho một con chó Tây rất quý. Vợ lão ấy yêu con chó như lão Hạc yêu con Vàng vậy. Ngược lại, lão ấy và Tôi thì ghét con chó ấy như chó, vì nó hay ỉa bậy, lại hay sủa ăng ẳng lúc nửa đêm làm mọi người mất ngủ.

Nhưng không biết mấy hôm nay có phải vì bị lạnh hay không mà con chó bỏ ăn, có biểu hiện chảy nước mũi, rồi hắt xì hơi, ho khù khụ suốt ngày, nhiều khi còn hâm hấp sốt. Vợ lão hàng xóm đưa nó tới bệnh viện chó, truyền nước, tiêm thuốc, thở oxy, tốn kém cả chục triệu mà chẳng ăn thua gì. Bác sĩ bảo con chó bị cái u ở não. Nếu phẫu thuật thì tỉ lệ tử vong rất cao. Nếu may mắn sống được cũng sẽ bị mất trí nhớ, tức là những kí ức về tuổi thơ và cả những sự kiện diễn ra trước thời điểm phẫu thuật đều sẽ bị xóa hết sạch.

Trong lúc tưởng như đã chạm tới đáy cùng của sự tuyệt vọng, thì thật may mắn, vợ lão ấy gặp được một cụ già người dân tộc. Cụ già bán cho vợ lão nắm lá gì đó, bảo là hái mãi tận trong rừng sâu mới có, rồi dặn là giã nhỏ, lấy nước, đổ vào mồm con chó. Vợ lão về, làm theo y hệt. Thật ngạc nhiên, vừa nuốt thứ nước kì diệu đó khỏi cổ, con chó trợn mắt, há mồm, chết nhăn răng…

Vợ lão tính đem con chó ra đầu ngõ chôn, lão thì vốn thích ăn thịt chó, và muốn làm thịt, nhưng sợ không dám nói với vợ, nên mới nhờ Tôi cùng mấy anh em trong xóm sang tác động, khuyên bảo để cho vợ lão thay đổi ý định…

Một anh trong xóm xem xét con chó rồi nhìn vợ lão, bảo: “Chôn ngoài đầu ngõ cũng tốt thôi, nhưng nếu chôn thì ngày nào cũng phải nhìn thấy mộ nó, rồi thương nhớ, xót xa, thì biết bao giờ nỗi buồn mới trôi qua?”.

Một anh nữa liền tiếp lời: “Đúng đấy! Chi bằng làm thịt, mời mọi người đến liên hoan chia buồn. Hơn nữa, chồng em ăn thịt nó vào bụng, nghĩa là các chất đạm, chất dinh dưỡng của nó sẽ được hấp thụ sang chồng em, nghĩa là một phần cơ thể của con chó sẽ được tiếp tục sống trong cơ thể của chồng em”.

Tôi nghe vậy thì cũng góp thêm vào: “Đúng rồi đó! Như vậy, mỗi khi nhìn thấy chồng em, em sẽ thấy giống như em đang nhìn thấy con chó, và cả cuộc đời này, em sẽ luôn có cảm giác mình đang sống cùng với con chó!”.

Vợ lão hàng xóm tất nhiên là xiêu lòng, và đồng ý cho lão làm thịt. Tối đó, lão hàng xóm mời toàn thể anh em trong xóm tới nhà lão uống rượu thịt chó liên hoan, nhưng chẳng hiểu sao lão ấy lại quên không mời Tôi, trong khi Tôi là người có công nhiều nhất trong việc thuyết phục vợ lão. Đúng là khốn nạn thật!

Nguồn : Đinh Long ( Vo Tong Danh Meo)

doc truyen cuoi doc truyen cuoi


Liên Kết Bạn Bè

Quảng Cáo